Get Flash Player!

Học bổng Cao học 2013

CÓ TÂM VIỆT NAM - AN TÂM VÀO CAO HỌC

THỰC TÂM - THỰC HỌC - THỰC TÀI

Coi trọng việc tăng khả năng có việc làm cho người học

Đó là gửi gắm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội tại lễ kỷ niệm “Hai mươi năm ĐH Quốc gia Hà Nội” được tổ chức ngày 9-12.

LUYEN THI CAO HOC - VIEC LAM CHO NGUOI DI OCTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt tay cán bộ, giảng viên ĐH Quốc gia Hà Nội
tại lễ kỷ niệm “Hai mươi năm ĐH Quốc gia Hà Nội” tổ chức ngày 9-12 - Ảnh: Việt Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui đặc biệt khi chứng kiến sự phát triển của một môi trường đào tạo đang từng bước xác lập vai trò đầu tàu trong hệ thống giáo dục Việt Nam khi ông chính là SV (khoa văn) của Trường ĐH Tổng hợp - tiền thân của ĐH Quốc gia Hà Nội - 50 năm trước.

Tổng bí thư khẳng định sự phát triển mạnh mẽ về vị thế của nhà trường càng đòi hỏi trường phải thực hiện nhiều yêu cầu mới, vẻ vang, nhưng cũng nặng nề hơn, nhằm nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nền khoa học - công nghệ tiên tiến. Trong đó, quá trình đào tạo phải đặc biệt coi trọng phát triển phẩm chất, tầm nhìn, kỹ năng và tăng khả năng có việc làm của người học.

Tổng bí thư yêu cầu nhà trường hoàn thiện và triển khai đề án đổi mới công tác tuyển sinh theo hướng đánh giá năng lực thực chất của người học, nâng cao chất lượng đầu vào, đào tạo tăng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Tổng bí thư cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế mà ĐH Quốc gia Hà Nội cần khắc phục để vươn lên tầm cao mới của một cơ sở giáo dục ĐH trong thế so sánh với cơ sở giáo dục tầm khu vực và quốc tế.

“Năng lực, đặc biệt là năng lực quản trị của một bộ phận cán bộ, viên chức, kể cả cán bộ lãnh đạo, quản lý, chưa đáp ứng yêu cầu của phương thức quản trị đại học tiên tiến; một bộ phận cán bộ, viên chức, sinh viên có tâm lý ngại đổi mới, thiếu ý chí vươn lên mạnh mẽ” - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở.

Tại buổi lễ, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đã chính thức công bố mục tiêu chiến lược trở thành trung tâm đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực nằm trong nhóm 200 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2015, vươn lên nhóm 100 đại học tiên tiến của châu Á vào năm 2020.

NGỌC HÀ - VIỆT DŨNG

Tâm Việt Nam - Ôn thi cao hoc - Luyện thi cao học chất lượng cao